Ghé thăm làng cá khô lâu đời ở Miền Tây Nam Bộ

tháng 2 25, 2018

Chạy theo con đường quốc lộ 91C từ thành phố Châu Đốc đến gần cửa khẩu biên giới Long Bình, huyện An Phú, An Giang sẽ thấy nhiều xe gắn máy chở đầy khô cá lóc, cá sặc bổi, cá tra khô.

Người dân ở đây cho biết, cá sặc bổi là một trong những loại cá khô phổ biến ở đây. Nguồn cá ở ngay trên dòng sông Hậu và sông Bình Di nơi ngăn cách Việt Nam - Campuchia.

Làng cá khô lâu đời ở Miền Tây Nam Bộ - Ảnh 1.

Các hộ gia đình ở đây nhà nào cũng bắt đầu phơi cá khô phục vụ cho nhu cầu sau Tết. Những vạc tre lớn, đan lại với nhau để làm dụng cụ phơi khô.

Làng cá khô Khánh An hiện có khoảng 20 hộ chuyên chế biến cá khô cung cấp cho thị trường. Trong đó có 6 hộ sản xuất với quy mô lớn, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Làng cá khô lâu đời ở Miền Tây Nam Bộ - Ảnh 2.

Tại một hộ làm cá khô khá quy mô tỏng xã, 6 người phụ nữ đang xếp cá trên giàn phơi. Họ e dè khi thấy người lạ. Họ là những công nhân làm thuê cho hộ gia đình này.

Làng cá khô lâu đời ở Miền Tây Nam Bộ - Ảnh 3.

Cá khô ở đây đã có mặt ở nhiều khu chợ và các cửa hàng đặc sản.

Theo chị Bình, người dân trong huyện, từ khi việc chế biến được công nghiệp hóa, nguồn cá thiên nhiên cũng ngày một ít đi, người dân phải dùng cá nuôi để làm khô nên ít nhiều đã mất đi hương vị truyền thống.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Let's block ads! (Why?)



from Kinh Te Viet Nam http://cafebiz.vn/ghe-tham-lang-ca-kho-lau-doi-o-mien-tay-nam-bo-20180224172508728.chn
via CafeBiz and Tuoi Tre

You Might Also Like

0 nhận xét

Admin đứng sau fanpage “Yêu Bếp” với hơn 1,3 triệu thành viên: Từ họa sĩ chuyển sang ẩm thực, thuộc top food-blogger hàng đầu Việt Nam https://t.co/nXUk3jHj29 https://t.co/ftLxqqyDZg

NganSon vừa đề nghị ThuHuong đăng một tweet mới: Admin đứng sau fanpage “Yêu Bếp” với hơn 1,3 triệu thành viên: Từ họa sĩ chuyển sang ẩm...