Chung kết Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Người chiến thắng không chỉ có một!

tháng 12 24, 2018

Sau khi kết thúc tập 5 về Kỹ năng Bán hàng, Top 3 thí sinh mạnh nhất đã được Ban Giám khảo chọn lựa để đi thẳng vào vòng Chung kết chương trình Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ. Trong số 6 thí sinh bị loại, sẽ có 3 người trở lại đối đầu với Top 3 trong đêm Chung kết nhờ sự bình chọn từ khán giả.

Theo đó, Top 3 gồm Hoàng Phương Thảo, Hồ Phương Thảo và Trần Thiện Duyên. 3 người nhận được chiếc vé quý giá từ khán giả là Đinh Minh Quyền, Phan Trần Đức Huyến (Koori) và Nguyễn Thành Công. 

Bước vào đêm chung kết được phát sóng vào 20h00 ngày 20/12 vừa qua, cả 6 thí sinh đã bước vào thử thách cuối cùng để quyết định xem ai mới là người nhận được khoản đầu tư 1 tỷ đồng từ Red Bull Việt Nam. Từng người đã phải thực hiện phần thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp để thuyết phục ban giám khảo cũng như các nhà đầu tư về khả năng hiện thực hóa kế hoạch của mình. Sau đó, các thí sinh còn phải đối mặt với sự chất vấn gay cấn từ Ban Giám khảo.

Trải qua những phần trình bày dự án khởi nghiệp ấn tượng và những câu hỏi “cân não” từ phía Ban Giám khảo, chiến thắng đã gọi tên Trần Thiện Duyên.

Chung kết Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Người chiến thắng không chỉ có một! - Ảnh 1.

Trong cả quá trình thi đấu, Duyên đã thể hiện được sự cố gắng và thật sự khát khao đạt được giải thưởng cao nhất của chương trình.

Chung kết Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Người chiến thắng không chỉ có một! - Ảnh 2.

Đến với Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ, thí sinh này mang theo một ý tưởng 4.0: platform về game trên nền tảng blockchain, nắm trong tay một ứng dụng với 80.000 người dùng,..." , bản thân Thiện Duyên khiến nhiều người phải nể phục trước sự sáng tạo của mình.

Với phần thi suôn sẻ, ấn tượng và thuyết phục, Thiện Duyên đã khiến ban giám khảo cũng như các nhà đầu tư “gật đầu” trước ý tưởng hết sức táo bạo nhưng cũng vô cùng thực tế và có khả năng hiện thực hóa cao.

Chung kết Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Người chiến thắng không chỉ có một! - Ảnh 3.

Tuy vậy, nói cho cùng, trong chương trình Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ này Trần Thiện Duyên là người xuất sắc có được 1 tỷ đồng, nhưng với những thí sinh còn lại, họ vẫn là người chiến thắng.

Từ vòng casting cho tới đêm Chung kết, qua các bài học và thử thách về Định vị Thương hiệu, Chiến lược Marketing và Kỹ năng bán hàng, các thí sinh tham gia chương trình đã từng bước được học hỏi, được va chạm thực tế, được sai lầm và được trao cho cơ hội để sửa sai.

Ví dụ như Phạm Văn Thiên hay Hoàng Phương Thảo. Những ngày đầu, người ta luôn thấy một Văn Thiên và Hoàng Thảo nhút nhát, e dè và không đủ tự tin để nói lên và bảo vệ quan điểm của mình. Thế nhưng, Văn Thiên đã đi đến tập 5, Hàng Thảo đã vào được đến chung kết. Điều này là kết quả của cả một khoảng thời gian họ nỗ lực trau dồi.

Văn Thiên đã từng có những lúc bị lấn lướt hoàn toàn trong nhóm, Hoàng Thảo đã có nhiều khi bị “phớt lờ” khi nói lên quan điểm cá nhân. Thế nhưng, nhờ những gì được học hỏi trong chương trình, nhờ những sự động viên từ Ban Giám khảo hay Mentor, từ những áp lực từ môi trường đầy tính cạnh tranh của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ, họ đã chuyển mình thay đổi để trưởng thành, tự tin và giỏi giang hơn.

Hay như Hồ Phương Thảo, Đinh Minh Quyền hay Trần Thiện Duyên, khi đến với chương trình, dự án của họ đã có một nền tảng nhất định, họ cũng là người có kinh nghiệm khởi nghiệp. Thế nhưng đến với Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ, họ đã thấy được ra những điều họ có là tốt nhưng chưa đủ và còn cần phải học rất nhiều.

Đó là những điều không phải nhà khởi nghiệp trẻ nào cũng có được cho mình. Những thí sinh của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ được các Giám khảo, các Mentor trau dồi những kiến thức chuyên môn để áp dụng không chỉ vào những nhiệm vụ đặt ra, mà còn được đem vào chính trong con đường phát triển những dự án khởi nghiệp của mỗi thí sinh.

Chung kết Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Người chiến thắng không chỉ có một! - Ảnh 4.

Bên cạnh những kiến thức cực kỳ bổ ích về việc khởi nghiệp, các thí sinh cũng được trải nghiệm trong sự tranh tài hay làm việc ở một môi trường toàn những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tài năng và hừng hực nhiệt huyết.

Bởi thế nên 1 tỷ chỉ dành cho một người, nhưng kiến thức và trải nghiệm là cho tất cả. Chiến thắng cho các thí sinh của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ chính là nằm ở đó.

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ đã kết thúc nhưng dư âm và những gì nó mang lại sẽ còn theo cùng các thí sinh đến mãi sau. Mong rằng chương trình sẽ có thêm nhiều mùa nữa để những nhà khởi nghiệp trẻ có được một sân chơi bổ ích và mang đến cho họ cơ hội thành công với dự án của họ như thế này.

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình đang được chính thức phát sóng vào 20h00 thứ Năm hàng tuần từ ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

- Website YAN News: redbull.yan.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Let's block ads! (Why?)from Kinh Te Viet Nam http://cafebiz.vn/chung-ket-red-bull-chinh-phuc-uoc-mo-nguoi-chien-thang-khong-chi-co-mot-20181224163907104.chn
via CafeBiz and Tuoi Tre

You Might Also Like

0 nhận xét

Admin đứng sau fanpage “Yêu Bếp” với hơn 1,3 triệu thành viên: Từ họa sĩ chuyển sang ẩm thực, thuộc top food-blogger hàng đầu Việt Nam https://t.co/nXUk3jHj29 https://t.co/ftLxqqyDZg

NganSon vừa đề nghị ThuHuong đăng một tweet mới: Admin đứng sau fanpage “Yêu Bếp” với hơn 1,3 triệu thành viên: Từ họa sĩ chuyển sang ẩm...