Tin vui cho ngành chăn nuôi: Lòng đỏ trứng vịt muối Việt Nam lần đầu có mặt tại thị trường Úc

tháng 9 29, 2018

Đây là thông tin rất vui cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Trứng sau khi muối sẽ được đưa qua máy bóc tách vỏ, hấp tiệt trùng 105 độ C trong sáu phút), cho vào bao ép chân không rồi đông lạnh trước khi xuất khẩu sang Úc, theo Plo.vn. Doanh nghiệp sản xuất trứng vịt muối là Vietfarm.

Trước đó, trong thời gian thử nghiệm, hồi tháng 4/2018, Vietfarm đã xuất khẩu 50 thùng (480 quả/thùng) sang Úc để thăm dò thị trường. Qua thử nghiệm, giờ đối tác bên Úc đã chấp nhận sản phẩm của Vietfarm. Hiện tại, trung bình mỗi tháng, phía đối tác đến từ xứ sở chuột túi sẽ nhập 1 tháng/1 container. Trong tương lai, con số sẽ tăng lên 2 container/1 tháng.

Trước đó, Vietfarm đã xuất khẩu trứng muối sang Singapore.

Tin vui cho ngành chăn nuôi: Lòng đỏ trứng vịt muối Việt Nam lần đầu có mặt tại thị trường Úc - Ảnh 1.

Trứng xuất khẩu sang Singapore để ở 2 dạng: Một loại để nguyên vỏ, một loại bóc vỏ.

Ông Đàm Văn Hoạt, Tổng Giám đốc Vietfarm, cho biết Úc hiện có cộng đồng gốc Á với khoảng vài chục triệu người. Đây chính là thị trường tiềm năng của trứng muối để họ ăn với cháo hoặc các món khác.

Trước kia công ty làm thủ công, theo cách truyền thống nhưng hiện nay, đã áp dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất và đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Thế Trần (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Let's block ads! (Why?)



from Kinh Te Viet Nam http://cafebiz.vn/tin-vui-cho-nganh-chan-nuoi-long-do-trung-vit-muoi-viet-nam-lan-dau-co-mat-tai-thi-truong-uc-20180929162452185.chn
via CafeBiz and Tuoi Tre

You Might Also Like

0 nhận xét

Admin đứng sau fanpage “Yêu Bếp” với hơn 1,3 triệu thành viên: Từ họa sĩ chuyển sang ẩm thực, thuộc top food-blogger hàng đầu Việt Nam https://t.co/nXUk3jHj29 https://t.co/ftLxqqyDZg

NganSon vừa đề nghị ThuHuong đăng một tweet mới: Admin đứng sau fanpage “Yêu Bếp” với hơn 1,3 triệu thành viên: Từ họa sĩ chuyển sang ẩm...